WeWork – Startup “Vô Danh” Có Giá Trị Hàng Tỷ USD

Startup cho thuê không gian văn phòng hiện có trị giá hơn 20 tỷ USD, lớn hơn cả giá trị của Twiter, Bõ và Blue Apron gộp lại.

Theo nguồn tin từ Forbes, WeWord – công ty chia sẻ không gian văn phòng vừa huy động được 760 triệu USD trong vòng series G. Có mức định giá 20 tỷ USD, lớn hơn cả Twiter (12,96 Tỷ USD), Box (2, 44 Tỷ USD), và Apron (1,54 Tỷ USD) gộp lại.

Được thành lập từ năm 2010, Wework hiện có hơn 120.000 nhân viên tại 156 văn phòng trên toàn thế giới. Doanh nhân, những người làm việc từ xa thường tìm đến WeWork để tìm không gian làm việc với những tiện ích miễn phí như cà phê miễn phí, phòng họp hay những sự kiện kết nối.

Bắt đầu tư năm ngoái công ty mới bắt đầu mở rộng kinh doanh. Welive – một chi nhánh của công ty Wework với mục tiêu cung cấp dịch vụ “sống chung” với đầy đủ những tiện ích hằng ngày.

Tháng 5, Wework cũng đã lặng lẽ lấn sân sang lĩnh vực kinh donah phòng tập. Công ty lên kế hoạch mở phòng tập Gym cố định. – được gọi là WeWork Wellniss tại địa chỉ văn phòng ở thành phố New York.

Chia sẻ với tờ Business Insider  hồi đầu năm nay – Miguel McKelvey – Giám đốc sáng tạo của công ty WeWork, cho biết: “hệ thống trải nghiệm cùng chia sẻ luôn là đặc trưng của thương hiệu WeWork”.

>>> Thuê văn phòng ảo giá rẻ tại hcm

Ông McKelvey cùng với nhà đồng sáng lập Adam Neumann hướng tới tầm nhìn về hệ sin thái văn phòng cho thuê, chung cư hay phòng gym và thậm chí là cửa hàng cắt tóc nhằm phục vụ cho cộng đồng những người muốn sống tập thể trong tương lai.

“Điều mà chúng tôi luôn nghĩ đến đó là làm sao để hỗ trợ những người muốn sống và làm việc theo mô hình tập thể, những người không muốn phải sở hữu quá nhiều thứ linh tinh” và muốn theo đuổi đam mê, theo đuổi một cuộc sống đúng nghĩa thay vì chạy những thành công vật chất”. Ông Mckelvey cho biết.