Lý Do Xu Hướng Sử Dụng Văn Phòng Ảo Năm 2017 Tăng Lên ?

Xu hướng sử dụng văn phòng ảo tại TP.HCM và các thành phố lớn gia tăng mạnh mẽ trong khoảng cuối năm 2016 và đầu 2017 .

Cách đây vài năm, việc sử dụng văn phòng ảo để kinh doanh tại Việt Nam còn khá lạ lẫm và gây bối rối cho các nhà quản lý trong việc khai báo. Một số ý kiến còn lo ngại vì một số doanh nghiệp có thể sử dụng văn phòng ảo để làm địa chỉ ma, kinh doanh, mua bán hoá đơn. Thời gian trôi qua, thực tế đã chứng minh lợi ích của văn phòng ảo và các nhà quản lý cũng không cần quá lo ngại nhờ việc hợp tác chặt chẽ giữa những công ty kinh doanh mô hình văn phòng ảo và các cơ quan chức năng.

Lý Do Startup Sử Dụng Văn Phòng Ảo.

Dịch vụ văn phòng ảo như là suy nghĩ đầu tiên để các công ty khởi nghiệp lựa chọn để bắt đầu, nó như là môt cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí thấp nhất. Với số lượng lao động tự do phát triển thì đây thực sự là lý do an toàn để sử dụng văn phòng ảo và với một địa chỉ website công ty, thì doanh nghiệp bạn đã có thể bắt đầu hoạt động.

Trong xu hướng tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp hiện nay, việc lựa chọn thuê một văn phòng truyền thống cho toàn thể nhân viên cũng như những yếu tố khác phải tính đến như mua nội thất, bàn ghế, trang trí, thuê nhân viên, cũng các thiết bị văn phòng như máy in, máy photo, máy chiếu,… Tổng chi phí những khoản ở trên rất đắt đỏ và rõ ràng là không thể thanh toán nếu xoay vòng hình thức kinh doanh hay chuyển đổi mô hình kinh doanh mới.

Sử dụng dịch vụ văn phòng ảo giúp doanh nghiệp tận dụng sử dụng địa chỉ này để làm địa chỉ đăng ký kinh doanh, tiếp khách, giao dịch, làm việc, cũng như sử dụng một loạt tiện ích như phòng họp, lễ tân, bảo vệ,…, mà không cần phải đầu tư thêm trang thiết bị nào khác. Ngày nay, khi công nghệ điện toán đám mây phát triển, các nhân viên trong công ty có thể cùng truy cập dữ liệu của công ty và xử lý công việc ở mọi nơi, không cần phải đến văn phòng. Vì vậy, việc sử dụng mô hình này là quá lý tưởng cho những doanh nghiệp nhỏ.

Xu hướng khởi nghiệp mạnh mẽ tại Việt Nam.

Với cam kết chính phủ kiến tạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, năm 2016 là năm có biến chuyển mạnh mẽ trong phòng trào khởi nghiệp ở Việt Nam. Số doanh nghiệp thành lập mới trong năm 2016 trên cả nước đạt kỷ lục chưa từng có lên đến 110.100 doanh nghiệp mới. Tăng 16,2% so với năm 2015 (Theo số liệu thống kê từ Cục Quản Lý Đăng Ký Kinh Doanh, Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư.)

Số vốn cam kết đưa vào thị trường của những doanh nghiệp này là 891. 094 tỷ đồng, đạt bình quân 8,09 tỷ đồng/ 1 doanh nghiệp tăng 48,01% so với cùng kỳ năm 2015.

Ngoài ra, số doanh nghiệp quay trở lên hoạt động cũng tăng cao 26.700 doanh nghiệp, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một trong những đóng góp quan trọng của số lượng này, ngoài việc đơn giản hoá thủ tục nhà nước thì việc sử dụng văn phòng ảo làm địa chỉ đăng ký kinh doanh cũng có đóng góp lớn vào xu thế đất nước khởi nghiệp.

Nhà chung cư không được phép làm địa chỉ kinh doanh.

Theo quy định luật nhà ở năm 2014  (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015), trong đó có việc cấm sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích kinh doanh.

Theo điều 6 của luật nhà ở năm 2014. việc sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở, sử dụng diện tích được kinh doanh trong nhà chung cư theo dự án đã được phê duyệt những loại trừ việc kinh doanh các vật liệu cháy nổ, kinh doanh những dịch vụ gây ô nhiễm môi trường, tiếng ôn hoặc kinh doanh những hoạt động khác ảnh hưởng đến những hộ gia đình trong chung cư.

Làng sóng doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo.

Tổ chức các cuộc họp, gặp mặt các nhà đầu tư, ví dụ dựa vào không gian chuyên nghiệp chào đón, giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng thay vì gặp gỡ tại các nhà hàng, cafe, trông không được chuyên nghiệp và tạo tin tưởng cho đối tác, khách hàng cho lắm.

Nhìn chung, sự linh hoạt của loại hình văn phòng ảo là sự chuyên nghiệp. Khi doanh nghiệp của bạn phát  triển, bạn có thể mở rộng nó khi cần thiết, chỉ cần thuê thêm chỗ ngồi làm việc hoặc nếu công ty bạn phát triển, bạn muốn thuê một văn phòng truyền thống thì bạn có thể giữ địa chỉ văn phòng ảo để làm địa chỉ kinh doanh, bởi chi phí hằng tháng không bao nhiêu.