Ý Tưởng Khuyến Mãi Để Tăng Doanh Số Bán Hàng

Trong thời đại ngày nay, dù bạn kinh doanh bất cứ mặt hàng gì? bất cứ dịch vụ gì ? để giữ chân khách hàng cũ, tạo sức hút với những khách hàng mới, điều mà doanh nghiệp cần làm là tạo những chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng, các chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới,… Vậy bạn đã có ý tưởng gì độc và lạ cho chương trình khuyến mãi của mình chưa, hãy cùng Đồng Hành Xanh tham khảo những ý tưởng sau đây nhé:

Ý Tưởng Tạo Chương Trình Khuyến Mãi Hấp Dẫn

 

Giảm giá cho khách hàng mua hàng lần đầu

Nếu website và các kênh bán hàng của bạn có nội dung hấp dẫn người xem nhưng số lượt chuyển đổi từ những người theo dõi thành khách hàng rất ít, rất hạn chế, đã đến lúc bạn cần áp dụng một chương trình khuyến mãi cho những khách hàng mua hàng lần đầu rồi đấy. Đây là một động lực để thu hút khách hàng mới để sản phẩm, dịch vụ của bạn đến được tay khách hàng và quay trở lại lần sau bằng chính chất lượng đó.

Khuyến mãi ngẫu nhiên.

Khuyến mãi ngẫu nhiên là một trong những loại hình khuyến mãi được đánh giá khá cao, vì nắm được tâm lý khách hàng. Bạn hãy chọn ra một phân đoạn khách hàng nhất định để khuyến mãi. Cũng có khá nhiều cách ,ví dụ như: khuyến mãi chỉ áp dụng cho những khách hàng sinh tháng, năm, khuyến mãi chỉ dành cho khách hàng tên Dung, hay khuyến mãi chỉ áp dụng cho những khách hàng nhận được tin nhắn này,… Như thế bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi được những đối tượng nhắm đến với tỷ lệ cao hơn rất nhiều và tạo ra cho họ suy nghĩ “Vừa biết mình thuộc nhóm khuyến mãi đặc biệt, dại gì không mua hàng ngay ?” . Hãy xoay vòng chương trình khuyến mãi cho những phân khúc thị trường khác nhau trong năm, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với kết quả nhận được.

Tiếp thị lại kèm theo khuyến mãi.

Tiếp thị lại là một cách bám đuổi khách hàng đã truy cập vào kênh bán hàng của bạn trước đó, để liên tục gợi nhắc khách hàng về sản phẩm của mình. Tuy nhiên chỉ tiếp thị lại không thôi cũng chưa đủ kích thích khách hàng của bạn mua hàng một cách nhanh chóng. Bạn nghĩ như thế nào về ý tưởng khuyến mãi ngay trên sản phẩm tiếp thị lại ? có rất nhiều lý do khách hàng chỉ xem qua sản phẩm của bạn mà không đặt vào giỏ hàng, một trong số đó chính là giá cả. Vì vậy, khuyến mãi kèm tiếp thị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng về kết quả đạt được.

Tích điểm để nhận khuyến mãi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để khuyến mãi nhằm đẩy mạnh số lượng đơn hàng từ một vị khách thì loại hình “tích điểm khuyến mãi” là lựa chọn rất đáng để cân nhắc, cách khuyến mãi này giúp tạo động lực cho khách hàng bạn mua nhiều hàng hơn, tích điểm nhiều hơn để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn từ bạn. Lợi nhuận từ những đơn hàng mang về chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng bởi giá trị thật mang về từ những đơn hàng lớn hơn rất nhiều so với giá trị những món quà tặng của bạn.

>>> thuê văn phòng ảo giá rẻ tại tphcm.

Mỗi tuần/ tháng một mặt hàng khuyến mãi.

Bạn nên tạo cho khách hàng của bạn thói quen nhận khuyến mãi vào một ngày nhất định trong tuần, trong tháng,.. đây cũng chính là cách tăng sự đặc biệt của thương hiệu bạn trong trí nhớ khách hàng (ví dụ những rạp chiếu phim, mỗi cụm rạp đều có một ngày happy day trong tuần), mặc khác cũng góp phần thúc đẩy doanh số đối với mặt hàng mà bạn mong muốn. Vào mỗi ngày định kỳ bạn nên chỉ khuyến mãi duy nhất một mặt hàng, làm sao khách hàng có thể từ chối cơ hội như vậy được chứ ? Xoay vòng một cách khéo léo khuyến mãi áp dụng cho các mặt hàng khác nhau, doanh thu mà bạn đạt được sẽ trên cả sức mong đợi